Công cụ

Liên kết-Quảng cáo

bo_giao_duc_va_dao_tao

bo_lao_dong_TBXH

thuytrieu

Thống kê website

515295
Hôm nay
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Lượt truy cập
72
670
4831
493990
21781
30018
515295

IP: 162.158.79.220
02:45 26/05/2019

Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018

     Chiều ngày 23/01/2018, tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hải Phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố dự và chỉ đạo Hội nghị.

     Năm 2017, tất cả nhiệm vụ được giao đã được Sở Lao động Thương binh - Xã hội triển khai đồng bộ, toàn diện ngay từ đầu năm. Các chỉ tiêu được giao năm 2017 đều đạt, có chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra. Các chế độ, chính sách của Nhà nước, các chủ trương của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố về đảm bảo an sinh xã hội, nhất là chăm lo cho các gia đình người có công, các hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế được tổ chức triển khai thực hiện tốt, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của thành phố.

Thầy NGƯT. TS Khiếu Hữu Triển - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng Nhà trường (Thứ 2 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ LĐTBXH

     Một số kết quả nổi bật đó là: ước thực hiện 54.300 lượt lao động, xuất khẩu lao động ước đạt 1.900 lao động, quỹ quốc gia về việc làm ước cho vay trên 2.360 hộ, nhóm hộ gia đình với vốn vay trên 118 tỷ đồng, tạo được việc làm cho trên 2.360 lao động. Hoạt động giáo dục nghề nghiệp có một số nét mới, nhiều cơ sở đào tạo linh hoạt hơn, gắn đào tạo với nhu cầu cụ thể của các doanh nghiệp, chú trọng đào tạo hệ trung cấp cho đối tượng học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, kết quả tuyển sinh năm 2017 tăng mạnh đạt 202% so với kế hoạch năm. Thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi thường xuyên hàng tháng cho 32.530 người có công với kinh phí 51,326 tỷ đồng/tháng, đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng chế độ chính sách. Thăm hỏi, tặng quà người có công trong năm với tổng kinh phí là 243,089 tỷ đồng, bằng 165,82% so với năm 2016. Phối hợp Sở Xây dựng đến hết tháng 11/2017, giải ngân kinh phí hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho 7.658 hộ người có công. Chỉ tiêu giảm nghèo đã hoàn thành vượt kế hoạch năm, góp phần tích cực thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố. Chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện tốt các chính sách bảo trợ xã hội, hỗ trợ người nghèo... Các chính sách xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện toàn diện quyền trẻ em, nâng cao chất lượng dịch vụ và phúc lợi xã hội dành cho trẻ em, nâng cao chất lượng dịch vụ và phúc lợi xã hội dành cho trẻ em; công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ, phòng chống tệ nạn xã hội; thanh tra, kiểm tra được quan tâm triển khai và đạt kết quả tích cực.

     Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, lĩnh vực Lao động Thương binh và Xã hội của thành phố còn nhiều tồn tại cần khắc phục như hoạt động của sàn Giao dịch việc làm còn nhiều bất cập; cơ cấu giáo dục nghề nghiệp chưa hiệu quả; tình trạng xâm hại, bạo hành, tai nạn trẻ em diễn biến phức tạp; tình hình chấp hành pháp luật lao động tại một số doanh nghiệp chưa nghiêm; tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội bắt buộc tuy có được quan tâm thực hiện, song còn nhiều tồn tại ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động…

    Ghi nhận những kết quả đạt được, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Quyết định khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực. Trong đó, Trường Cao đẳng VMU vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tặng Bằng khen cho tập thể CB, GV Nhà trường và cá nhân thầy PGS. TS. Nguyễn Công Vịnh - Phó hiệu trưởng nhà trường.

Một số hình ảnh:

Thầy PGS. TS. Nguyễn Công Vịnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường (Thứ 2 từ phải sang) nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH

Toàn cảnh hội nghị

- Tin MX -

 

Fanpage

Đường đi đến VMU

BAN BIÊN TẬP

Chịu trách nhiệm nội dung:
NGƯT. TS. Khiếu Hữu Triển - Hiệu trưởng
Chịu trách nhiệm xuất bản:
PGS. TS. Nguyễn Công Vịnh - Phó hiệu trưởng
ThS. Mai Văn Xuân - TP ĐT & CTSV
Mọi ý kiến đóng góp, gửi bài cho Trang Web: vmc.edu.vn
Xin vui lòng gửi tại đây
 
TRƯỜNG CAO ĐẲNG VMU_Trụ sở: Đường Hải Triều, Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng; _Khu giảng đường: Giảng đường B - Đại học Hàng hải VN - Số 338 Lạch Tray, Hải Phòng.

Thành viên